Forbes Việt Nam tôn vinh 30 gương mặt nổi bật năm 2016

Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách “30 Under 30” - danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam. Đây là lần đầu thứ hai Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này.    

Dương Mai Anh - Chủ tịch Công ty tư vấn đầu tư Hoa Lâm Nhân Văn

Những người được chọn vào danh sách là những người ở độ tuổi dưới 30, đang làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và bước đầu tạo được những ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ. Các nhân vật trong danh sách được chọn đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau: kinh doanh, khởi nghiệp, công nghệ, khoa học, hoạt động xã hội, nghệ thuật, âm nhạc, giải trí, thể thao.

Theo Forbes Việt Nam, mặc dù tại Việt Nam chưa có những doanh nghiệp quy mô lớn do các nhà sáng lập trẻ dưới 30 tuổi phát triển, có nhiều người thuộc lớp trẻ ở độ tuổi này đang được giao nắm nhiều vai trò điều hành quan trọng trong các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó, họ cũng đang nỗ lực sáng tạo, tìm ra những mô hình kinh doanh mới hoặc các hoạt động tạo tác động xã hội dựa trên nền công nghệ.  

Một số gương mặt trong danh sách phải kể tới như: Nguyễn Thanh Ngữ - CEO Công ty CP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh, Dương Mai Anh - Chủ tịch Công ty tư vấn đầu tư Hoa Lâm Nhân Văn, Lâm Gia Khang - Nhà thiết kế thời trang, Nguyễn Tuấn Mạnh - Nghệ sĩ Piano, Mai Hồng Ngọc - Ca sĩ…

“Bằng việc đưa danh sách 30 Under 30 như một sự kiện thường niên tại Việt Nam, Forbes Việt Nam mong muốn đẩy mạnh hơn nữa sự chú ý tới thế hệ trẻ, thế hệ lãnh đạo trong tương lai” ông Nguyễn Bảo Hoàng - Chủ tịch Công ty truyền thông Tương Tác, đơn vị đại diện thương mại của Forbes Việt Nam cho biết.

 

Theo Báo Công Thương


Tác giả: Báo Công Thương
Tin liên quan
Thời tiết