Sôi nổi “Hội thi Phòng chống cháy nổ 2017”

Sáng 03/10, Hội thi Phòng chống cháy nổ đã được tổ chức tại Sân huấn luyện cơ sở 2, Đại học Phòng cháy chữa cháy – Lương Sơn, Hòa Bình. Đây là một trong những hoạt động sôi nổi nhất trong chương trình "Tuần lễ Phòng chống cháy nổ" diễn ra từ ngày 29/9-5/10/2017 do Tạp chí Kinh tế và Dự báo phối hợp với Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương), Cục Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (Bộ Công an), và Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức nhân dịp hưởng ứng ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy (04/10).

Hội thi có sự tham dự của đồng chí Tô Xuân Bảo - Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp; Thượng tướng Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy; Đại tá Lê Quang Bốn - Phó Hiệu trưởng Đại học Phòng cháy chữa cháy; Trung tá Trần Văn Khoa - Phó trưởng phòng 3, Cục cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn.

Phát biểu khai mạc hội thi, PGS, TS Lê Xuân Đình -  Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo cho biết, thống kê trong năm 2016 đã có trên 3000 vụ cháy, trong đó có 1.300 vụ cháy tại các cơ sở, gần 1.300 vụ cháy tại nhà dân và gần 200 vụ cháy về phương tiện giao thông, cháy rừng làm chết gần 100 người và bị thương gần 200 người, thiệt hại tài sản ước tính hàng nghìn tỷ đồng.

Hội thi Phòng chống cháy nổ được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, đồng thời tuyên truyền sâu rộng tác hại và sự nguy hiểm của cháy nổ. Với sự tham gia của 8 đội thi đến từ các khối cơ quan, doanh nghiệp, trường đại học trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận, Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi và không kém phần hồi hộp.

Kết quả cuộc thi, giải Nhất đã được trao cho đội thi của Trường Đại học Thương mại. 02 giải Nhì được trao cho các đội thi: Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh; Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc. 03 giải Ba được trao cho các đội: Trạm thu phí quốc lộ 6; Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi CP Xuân Mai; Công ty Bảo vệ Nhất Việt.

Bên cạnh đó, giải kỹ thuật chữa cháy xuất sắc nhất và giải dành cho phần thi cứu người, cứu tài sản xuất sắc nhất cũng đã được trao cho đội thi tới từ Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và Học viện Chính sách và Phát triển.

Trước đó, cũng nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình "Tuần lễ Phòng chống cháy nổ", triển lãm "Toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy" đã được khai mạc vào ngày 02/10 với sự tham gia của 80 tác phẩm. Triển lãm hội tụ những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong các cuộc chiến chống giặc lửa của các chiến sĩ cảnh sát PCCC và toàn dân. Qua đó, tuyên truyền sâu rộng ý thức trách nhiệm của toàn xã hội trong công cuộc PCCC trên cả nước.

Tuần lễ Phòng chống cháy nổ 2017 diễn ra với sự tham gia đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PVGas), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau).


Tin liên quan
Thời tiết