Hai CEO Việt vào top nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á 2019

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo và CEO Nutifood Trần Thị Lệ vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á 2019.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2019 (Asia's Power Businesswomen), trong đó có 2 gương mặt nữ doanh nhân Việt Nam: CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo và CEO Nutifood Trần Thị Lệ.

CEO-8218-1569380082.jpg

Hai CEO Việt vào top nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á 2019 là bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet) và Trần Thị Lệ (Ảnh: Forbes)

Theo giới thiệu của Forbes, CEO hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo đã làm nên lịch sử trong ngành kinh doanh thường dẫn dắt bởi nam giới. "Bà Thảo là người phụ nữ duy nhất thành lập và điều hành một hãng hàng không riêng", Forbes mô tả.

Cũng theo Forbes, bà Thảo là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Đông Nam Á với tài sản 2,5 tỷ USD.

Một đại diện nữa của Việt Nam được Forbes vinh danh, đó là bà Trần Thị Lệ - CEO NutiFood.

Forbes cho hay, bà Trần Thị Lệ xuất thân là bác sĩ tại trung tâm dinh dưỡng, nhưng chuyển hướng sang kinh doanh. Bà đã có công lao lớn trong việc đưa NutiFood thành nhà sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam.

Vũ Trọng

Tác giả: danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2019
Tin liên quan
Thời tiết