A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sabeco bán vốn cho Trung Quốc là không đúng sự thật

Bộ Công Thương khẳng định thông tin Tổng Công ty bia rượu nước giải khát (SABECO) có bán vốn cho Trung Quốc là không đúng sự thật.

Vừa qua, có thông tin Tổng Công ty bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) bán vốn cho Trung Quốc. 

sabeco-ban-von-cho-Trung-Quoc-7661-15700

Sabeco bán vốn cho Trung Quốc là không đúng sự thật (Ảnh: Internet) 

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, mọi thông tin liên quan đến việc Sabeco bị bán cho Trung Quốc là không đúng sự thật.

Hiện nay, tại Sabeco chỉ có 2 cổ đông chính là Công ty TNHH MTV Vietnam Beverage nắm 53,59% và Bộ Công Thương đại diện vốn Nhà nước nắm 36% vốn điều lệ, các cổ đông khác nắm 10,41%.

Bộ Công Thương luôn ủng hộ các doanh nghiệp phát triển kinh doanh, trong đó có Sabeco. Tuy nhiên, có thể thấy việc Bộ Công Thương đại diện phần vốn Nhà nước nắm 36% nhằm mục đích có quyền phủ quyết khi thấy rằng những chủ trương của doanh nghiệp đưa ra không phù hợp.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương, Nhà nước đang có vốn tại nhiều tập đoàn, tổng công ty nên việc phát tán những thông tin không đúng sự thật sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của doanh nghiệp đó, ảnh hưởng tới các cổ đông, tới nguồn thu của Nhà nước và ảnh hưởng tới sự hấp dẫn của chính các doanh nghiệp trong con mắt của các nhà đầu tư nước ngoài khi có ý định cổ phần hoá.

Do đó, đại diện Bộ Công Thương mong muốn các doanh nghiệp khi bị phát tán thông tin sai sự thật, đề nghị thu thập chứng cứ để báo cơ quan chức năng xử lý, ngăn chặn kịp thời.

Lê Thúy 


Tác giả: Tổng Công ty bia rượu nước giải khát
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết
Nhà tài trợ