A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vụ cổ phiếu FTM sập sàn: Các cơ quan chức năng vào cuộc

Trước diễn biến giảm sàn liên tiếp của cổ phiếu FTM, UBCKNN, HoSE và các đơn vị chức năng liên quan sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định để xác minh, làm rõ thông tin.

FTM-5022-1568952993.jpg

Cổ phiếu FTM của Fortex đã giảm sàn 26 phiên liên tiếp

Tính đến phiên giao dịch sáng ngày 20/9, cổ phiếu FTM của CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân (Fortex) đã tiếp tục ghi nhận thêm 1 phiên giảm sàn, nâng tổng số phiên giảm sàn lên 26 phiên liên tiếp. Hiện, FTM đang dư bán sàn hơn 6 triệu đơn vị với tình trạng trắng bên mua.

Chuỗi giảm của FTM diễn ra từ ngày 12/8 đến nay từ mức giá 24.200 đồng/cp , tương ứng đánh mất hơn 84,4% giá trị. Đáng nói là thanh khoản tại mã này rất yếu, trong vòng 1 tháng qua, khối lượng giao dịch bình quân chỉ đạt hơn 72.000 đơn vị/phiên và có phiên chỉ có 60 cổ phiếu được giao dịch (phiên 4/9).

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa phát đi thông báo cho biết, cơ quan quản lý đã nắm được thông tin liên quan tới diễn biến cổ phiếu FTM. Theo đó, UBCKNN, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM (HoSE) và các đơn vị chức năng liên quan đang tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật để xác minh, làm rõ thông tin. Do sự việc mới đang trong quá trình triển khai nên chưa có thông tin chi tiết, cụ thể, nên khi có thông tin chính xác sẽ cung cấp kịp thời, đầy đủ tới các cơ quan thông tấn, báo chí theo quy định.

"Đây là sự việc nhận được sự quan tâm của thị trường và dư luận, do đó, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã quán triệt tinh thần với các đơn vị chuyên môn là tiến hành một cách nghiêm túc, cẩn trọng, tuân thủ các quy định pháp luật và xử lý nghiêm nếu phát hiện các sai phạm. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước rất mong muốn nhận được sự phối hợp của các cơ quan thông tấn, báo chí để truyền thông chính xác, kịp thời, minh bạch tới nhà đầu tư và thị trường", thông báo cho biết.

Theo thống kê, đến nay đã có 11 công ty chứng khoán và 1 ngân hàng bị thiệt hại trước diễn biến của cổ phiếu FTM, ước tính tổng giá trị thiệt hại lên tới 200 tỷ đồng.

Tình hình tại Fortex ngày càng thêm rối ren khi Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoàng Giang - người thay thế ông Lê Mạnh Thường đã từ nhiệm chức vụ Chủ tịch ngày 16/9 vừa qua.

Đáng chú ý, trong bối cảnh cổ phiếu liên tục đo sàn, ban lãnh đạo FTM đã 2 lần đưa ra thông cáo, cho biết việc giảm giá của cổ phiếu do "thị trường xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt liên quan đến Fortex và cổ phiếu FTM" và khẳng định công ty hiện vẫn đang hoạt động bình thường.

T.Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết