A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bế mạc Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019

Sau hơn 3 ngày đua tài sôi nổi với gần 140 tiết mục đặc sắc, gần 1.000 diễn viên của 30 đơn vị tham gia, tối 5/10, tại Thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã bế mạc và trao giải Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019.

Tham dự và phát biểu tại lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà; ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; các Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Đỗ Năng Khánh, Trưởng Ban tổ chức Hội diễn; bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp; ông Bùi Quang Huy, Bí thư Đoàn thanh niên CSHCM, Chủ tịch hội Sinh viên Việt Nam; Đại diện một số Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục. Về phía địa phương có ông Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh; lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố, các đơn vị tài trợ.

Thu-truong-Bo-Lao-dong-Thuong-3460-3429-

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà phát biểu tại lễ bế mạc

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tiết mục tham gia Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019 đã thể hiện sự nỗ lực, cố gắng hết mình của mỗi người để mang đến cho khán giả những tiết mục đạt chất lượng nghệ thuật cao nhất, xây dựng hình ảnh đẹp, nét văn hóa đặc sắc trong hoạt động của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Về nội dung tư tưởng từng tiết mục cũng như tổng thể chương trình nghệ thuật cho thấy sự phong phú, đa dạng trong việc thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, con người, lãnh tụ, tình yêu nghề, yêu thầy cô, bạn bè.

Thu-truong-Bo-Lao-dong-Thuong-7103-8232-

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà trao bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong hội diễn

Đặc biệt là các tiết mục tự biên được dàn dựng công phu, hình thức sáng tạo, thể hiện sinh động qua lời ca tiếng hát ngọt ngào, trong trẻo của học sinh sinh viên đã nói lên sự gắn kết của mỗi cán bộ, giáo viên, học viên với công việc chuyên môn. Hội diễn là dịp để các cơ sở giáo dục, nhà trường phát huy, đẩy mạnh, phát triển phong trào văn hóa, nghệ thuật quần chúng, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi, chia sẻ tình cảm, kinh nghiệm giữa tuổi trẻ các trường, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho học sinh, sinh viên, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Đây cũng là cơ hội giúp các em trở thành người có văn hóa và thẩm mỹ cao, ứng xử với con người và thiên nhiên nhân ái hơn, từ đó góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 và những năm tiếp theo trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và của toàn ngành.

Trao-giai-thuong-chuong-trinh-6259-6284-

Trao giải thưởng chương trình xuất sắc nhất cho đoàn trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội và trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà hoan nghênh và đánh giá cao sự chỉ đạo chặt chẽ, khoa học của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp từ hội thi cấp trường, hội thi cấp tỉnh và hội diễn toàn quốc, đồng thời ghi nhận ý tưởng sáng tạo, sự đầu tư vào các chương trình và quá trình khổ công luyện tập của các thầy cô, các em học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước. Bà Hà cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Sở LĐTBXH, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp tổ chức thành công Hội diễn, cảm ơn Ban Tổ chức, Ban giám khảo và các nhà tài trợ; lãnh đạo các đoàn, các thầy cô giáo, các tình nguyện viên, cổ động viên, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên đã đem đến thành công của sự kiện ý nghĩa này.

Ban-to-chuc-tang-hoa-cho-cac-n-2394-7853

Ban tổ chức tặng hoa cho các nhà tài trợ

Để Hội diễn tiếp theo được duy trì, tổ chức định kỳ và ngày càng đạt hiệu quả cao, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề nghị Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp chỉ đạo các trường cùng với việc nâng cao chất lượng dạy học cần quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh sinh viên thêm yêu ngành, yêu nghề, yêu cuộc sống. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để các em rèn luyện thể chất, kỹ năng sống, tham gia các hội diễn văn nghệ quần chúng, các hoạt động xã hội vì cộng đồng.

Trao-hoc-bong-cho-cac-hoc-sinh-5714-1917

Trao học bổng cho các học sinh - sinh viên

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao các giải cá nhân gồm: 36 giải ba, 27 giải nhì, 18 giải nhất; giải thưởng đoàn được yêu thích nhất qua bình chọn cho đoàn Cần Thơ; giải thưởng chương trình xuất sắc nhất là đoàn trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội và trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh; 5 giải ba toàn đoàn cho các tỉnh, thành phố là: Đà Nẵng, Cần Thơ, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Nghệ An; 2 giải nhì toàn đoàn là: Thái Nguyên, Hà Tĩnh và giải nhất toàn đoàn cho Thành phố Hà Nội.

Tiet-muc-van-nghe-dac-sac-cua-7013-9165-

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của đoàn Hà Tĩnh

Nhân dịp này, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với tổng số tiền là 100 triệu đồng.

Một số hình ảnh các tiết mục biểu diễn đặc sắc

Tiet-muc-bieu-dien-Tieng-trong-3693-1494

Tiết mục biểu diễn Tiếng trống vùng Châu thổ của đoàn Hà Nội

Tiet-muc-mua-Thai-Hoa-nui-cua-7524-7623-

Tiết mục múa Thái "Hoa núi" của đoàn Nghệ An

Tiet-muc-mua-Khat-vong-tuoi-tr-3825-7953

Tiết mục múa "Khát vọng tuổi trẻ" của đoàn Tp Hồ Chí Minh

Tiet-muc-mua-Dua-bo-cua-doan-A-7256-7419

Tiết mục múa "Đua bò" của đoàn An Giang

Tiet-muc-van-nghe-dac-sac-cua-1239-4444-

Tiết mục múa của đoàn Hà Tĩnh

Tiet-muc-van-nghe-dac-sac-cua-7496-4452-

Tiết mục múa "Chợ tình" của đoàn Thái Nguyên

Tiet-muc-hat-ca-Tru-Trang-nguy-8457-6508

Tiết mục hát Ca Trù "Trăng nguyên tiêu" của đoàn Hà Tĩnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết