A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có Văn bản số 269/SVHTT-NSVH về triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội năm 2020.

ha noi trien khai phong chong dich benh viem duong ho hap cap trong hoat dong le hoi
Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã; các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố; Công văn số 391/BVH TTDL-VHCS, ngày 31-01-2020, của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công điện số 393/CĐ-BVHTTDL, ngày 31-01-2020; Công điện số 396/CĐ-BVHTTDL, ngày 03-02-2020, của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về phòng, chống dịch bệnh trong các hoạt động lễ hội, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh. Dừng tổ chức tất cả các tễ hội theo đúng chỉ đạo tại Công điện 396/CĐ-BVHTTDL ngày 03-02-2020 và Công văn số 343/UBND-KGVX, ngày 01-02-2020, của UBND Thành phố cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng việc đón khách tham quan và tổ chức hoạt động văn hóa tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công) để tránh tập trung đông người. Thông báo rộng rãi cho nhân dân, du khách biết, thực hiện.

Đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với các cơ quan chuyên môn thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình dịch bệnh, thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác đến người dân để chủ động phòng dịch. Khuyến cáo người dân đeo khẩu trang y tế khi tham gia các hoạt động nơi công cộng. Khuyến khích các tố chức, cá nhân phát miễn phí khẩu trang cho nhân dân. Chịu trách nhiệm việc kiểm tra, giám sát thực tiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố về phòng, chống dịch bệnh trong các hoạt động lễ hội, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn quản lý theo phân cấp.

Nguồn: http://www.phapluatxahoi.vn/ha-noi-trien-khai-phong-chong-dich-benh-viem-duong-ho-hap-cap-trong-hoat-dong-le-hoi-178892.html


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết