Thị trường vàng 9/10: Tiếp đà tăng giá

Việc vaccine ngừa Covid-19 sẽ không "trình làng" trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11 năm nay, một số đề xuất từ ông Trump để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, cũng như những bất ổn chính trị... đang đẩy giá vàng lên cao hơn.

 

Tính đến 9h giờ sáng nay (9/10) theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tăng 19,8 USD/oz so với cùng thời điểm phiên trước, hiện ở mức 1.906,2 USD/oz; giao dịch trong phiên dao động quanh mức 1.881,4 - 1.909,1 USD/oz.

Trong khi đó, giá vàng hợp đồng tương lai tháng 12 tăng 16,3 USD/oz (0,86%) so với cuối phiên trước, niêm yết ở mức 1.911,4 USD/oz.

thi truong vang 910 tiep da tang gia

Vàng tiếp tục tăng giá sau tuyên bố của ông Trump cho biết vaccine ngừa Covid-19 sẽ không "trình làng" trước cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 năm nay, do "các vấn đề chính trị" và khẳng định của ông Trump cho biết "Trung Quốc sẽ phải trả giá đắt" cho đại dịch.

Trước đó, quyết định ngừng đàm phán gói cứu trợ kinh tế của ông Trump đã tạo ra một cú sốc lớn cho chứng khoán thế giới và thị trường chỉ ổn định trở lại sau khi ông Trump đưa ra những đề xuất mới, bao gồm khoản hỗ trợ trị giá 1.200 USD cho người dân Mỹ và trợ giúp cho các doanh nghiệp nhỏ.

Bên cạnh đó, cuộc đua vào Nhà Trắng giữa ông Donald Trump và Joe Biden ngày càng khó lường. Trong một tuyên bố mới nhất, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ không tham gia cuộc tranh luận với ông Joe Biden bằng hình thức trực tuyến sau khi Ủy ban Tranh luận Tổng thống thông báo cuộc tranh luận thứ 2 vào ngày 15/10 tới sẽ được tổ chức theo hình thức online.

Trước đó, ngày 6/10, ứng cử viên của đảng Dân chủ tuyên bố không nên tổ chức cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2 nếu ông Trump vẫn mắc Covid-19.

Tuy nhiên, Ban vận động tái tranh cử của ông Trump khẳng định ông chủ Nhà Trắng vẫn khỏe mạnh và sẵn sàng tham gia cuộc tranh luận tiếp theo với đối thủ Biden.

Giá vàng đã tăng 24% trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay, được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích chưa từng có của chính phủ và ngân hàng trung ương trên toàn thế giới nhằm vực dậy các nền kinh tế - những nhân tố này tiếp tục được dự báo sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn nữa trong thời gian tới.

thi truong vang 910 tiep da tang gia

Tại thị trường trong nước, tính đến 9 giờ sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,85 - 56,35 triệu đồng/lượng, tăng 350 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 55,85 - 56,37 triệu đồng/lượng, tăng 350 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 55,95 - 56,30 triệu đồng/lượng, tăng 500 nghìn đồng/lượng ở giá mua và 300 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tại TP.HCM, giá vàng DOJI đang được niêm yết ở mức 55,90 - 56,30 triệu đồng/lượng, tăng 300 nghìn đồng/lượng ở giá mua và 250 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

 

Tin liên quan
Thời tiết