A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỷ giá ngày 22/5: Đi ngang trước nhiều thông tin trợ lực

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (22/5), tỷ giá trung tâm tiếp tục được điều chỉnh giảm 5 đồng, giá mua - bán đồng bạc xanh tại nhiều ngân hàng không có nhiều biến động so với cuối phiên gần nhất.

ty gia ngay 225 di ngang truoc nhieu thong tin tro luc

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay điều chỉnh giảm tỷ giá trung tâm 2 đồng, hiện ở mức 23.247 đồng/USD.

ty gia ngay 225 di ngang truoc nhieu thong tin tro luc

Tính đến 9h30 sáng nay, các ngân hàng có giao dịch ngoại tệ lớn không có nhiều biến động về giá mua - bán so với chiều qua. 

ty gia ngay 225 di ngang truoc nhieu thong tin tro luc

Cụ thể, giá mua thấp nhất đang ở mức 23.150 đồng/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 23.210 đồng/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.330 đồng/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.378 đồng/USD.

ty gia ngay 225 di ngang truoc nhieu thong tin tro luc

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức 99,35 điểm, tăng 0,19 điểm (0,19%) so với giá mở cửa.

ty gia ngay 225 di ngang truoc nhieu thong tin tro luc

Đồng đô la đang có xu hướng mạnh lên so với các đồng tiền chủ chốt khác sau báo cáo việc làm hàng tuần của Mỹ, cho thấy con số việc làm tiếp tục giảm, mặc dù tốc độ chậm. Theo đó, Bộ Lao động Mỹ vừa cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống còn 2,43 triệu trong tuần qua, trong khi tổng số người thất nghiệp đang ở mức 38,6 triệu trong 9 tuần.

Bên cạnh, có thể kể đến thêm một số thông tin khác đang được coi là trợ lực giúp đồng đô la mạnh như: 

Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang hôm qua cho thấy, các thành viên của FOMC đã lo ngại sâu sắc về tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế và cộng đồng Mỹ. Biên bản cũng cho thấy tác động của đại dịch có thể tiếp tục trong trung hạn.

Thượng viện Hoa Kỳ vừa thông qua dự luật ngăn chặn các công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu của họ để chào bán công khai trên thị trường chứng khoán Mỹ.

P.L

 

 


Tags: tỷ giá , usd
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết