Argentina lại đối mặt với nguy cơ vỡ nợ

Argentina lại đối mặt với nguy cơ vỡ nợ

Argentina đang đứng trước nguy cơ một cuộc vỡ nợ tàn khốc khác, các nhà phân tích đã nói với CNBC trong bối cảnh các nhà đầu tư quốc tế đang hồi hộp chờ đợi kết quả của cuộc đàm phán tái cơ cấu nợ “sống còn” (do-ro-die) với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
Ngành hàng cá tra chờ cơ hội phục hồi

Ngành hàng cá tra chờ cơ hội phục hồi

Thị trường Trung Quốc chiếm đến 33% giá trị cá tra xuất khẩu của Việt Nam, nên khi xảy ra dịch Covid-19 đã khiến các doanh nghiệp trong ngành hàng này lao đao. Trong lúc chờ cơ hội phục hồi, việc chủ động chuyển hướng thị trường, phát triển hơn kênh bán hàng, tiêu thụ nội địa là điều cần làm.
Tín dụng chính sách góp phần hạn chế  tín dụng đen

Tín dụng chính sách góp phần hạn chế tín dụng đen

Để góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk, những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đã nỗ lực đề ra nhiều giải pháp tích cực để phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể nhận ủy thác để chuyển vốn đến tận tay người thụ hưởng. Bằng những nỗ lực đó, ...
Covid-19 và cơ hội của nền kinh tế

Covid-19 và cơ hội của nền kinh tế

“Chưa thay đổi mục tiêu tăng trưởng trong bối cảnh hiện nay”, Thủ tướng khẳng định tại cuộc họp Thường trực Chính phủ đánh giá tác động của tình hình dịch bệnh Covid-19, cập nhật kịch bản tăng trưởng năm 2020 và các giải pháp chỉ đạo, điều hành để thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội ...
Kinh tế khu vực EU đang gặp khó

Kinh tế khu vực EU đang gặp khó

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế khu vực EU trong quý cuối năm 2019 đã giảm xuống chỉ còn đạt mức 0,9% so với cùng kỳ, mức thấp nhất kể từ cuối năm 2013.