Quảng Nam: Dự án La Queenara đón sóng đầu tư mới hậu Covid-19

Đón đầu chu kỳ tăng trưởng bất động sản tại miền Trung hậu Covid-19, Dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp La Queenara tại Quảng Nam đã đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai.

Phối cảnh Dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp La Queenara
Phối cảnh Dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp La Queenara

Bắt nhịp làn sóng đầu tư mới hậu Covid-19

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, ngành bất động sản (BĐS) luôn có sẵn nội lực để phục hồi sau những cuộc khủng hoảng. Thực tế, sau mỗi “làn sóng” Covid lắng xuống, thị trường BĐS bật dậy rất nhanh. Với các chủ trương mở cửa tích cực trở lại của nền kinh tế trong trạng thái “Bình thường mới”, du lịch Việt Nam sẽ trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn, đặc biệt với lĩnh vực bất động sản.

Ông Nguyễn Đức Chính, Phó Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ nhận định, Covid đã tạo nên những thay đổi trong hành vi lựa chọn BĐS, chú trọng đến các sản phẩm xu hướng BĐS nghỉ dưỡng ven đô bởi các lý do như: Khả năng tăng trưởng theo chu kỳ của loại hình BĐS này, sự phục hồi của nền kinh tế, đặc biệt là du lịch sẽ mang đến sức bật mạnh mẽ cho dòng BĐS đô thị nghỉ dưỡng.

Khu nhà VIP đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng
Khu nhà VIP đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng

Tại Quảng Nam, Dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp La Queenara có quy mô 200ha với mật độ xây dựng dưới 30% gồm các sản phẩm shoptel, hometel, boutique hotel, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập… Hơn 70% diện tích còn lại của dự án dành cho cảnh quan không gian xanh và mặt nước.

Đây là một trong số các dự án trọng điểm theo quy hoạch phát triển đô thị bền vững của tỉnh Quảng Nam. Dự án sở hữu sản phẩm mang lợi ích "3 trong 1": Nghỉ dưỡng; Đầu tư sinh lời từ kinh doanh, cho thuê và an cư lâu dài chính là dấu ấn tạo nên sự khác biệt của La Queenara.

Phối cảnh khu nhà VIP của dự án
Phối cảnh khu nhà VIP của Dự án La Queenara

Theo đơn vị phát triển dự án, khác với các dòng sản phẩm nghỉ dưỡng đắt đỏ nhưng thời gian sở hữu hạn chế và phụ thuộc vào lượng khách du lịch, thì pháp lý lâu dài trở thành yếu tố quyết định để các nhà đầu tư xuống tiền tại La Queenara.

"Mô hình khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng và tiện ích phức hợp giúp dự án không phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường du lịch, ngay cả trường hợp "đóng băng" lượng du khách bị cắt giảm, La Queenara vẫn có thể vận hành như một khu đô thị hiện đại đầy đủ chức năng", đại diện đơn vị phát triển dự án khẳng định.

Được biết, vừa qua, chủ đầu tư đã nhận được thông báo của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam về việc nhà ở hình thành trong tương lai. Dự án đủ điều kiện được huy động vốn theo hình thức bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai.

Hồ điều hòa là một trong những điểm nhấn quan trọng của dự án
Hồ điều hòa là một trong những điểm nhấn quan trọng của Dự án La Queenara

Cùng với các giấy tờ pháp lý hiện tại của dự án, bao gồm: Chấp thuận chủ trương đầu tư, thông báo kết quả thẩm định thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật, thẩm định thiết kế nhà ở, quyết định phê duyệt dự án, cấp phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật, các giấy tờ nghiệm thu và các văn bản pháp lý liên quan khác, dự án La Queenara đến nay là một trong những dự án có đầy đủ pháp lý nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Dự án sở hữu nhiều lợi thế tăng thêm giá trị

Hội An đã từng được vinh danh là “Thành phố văn hóa tiêu biểu” của cả nước, là “điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới”. Năm 2019, Hội An đón 5,35 triệu lượt khách nhưng chỉ có 697 cơ sở lưu trú với hơn 11.000 phòng. Trung bình mỗi phòng phải đón 486 lượt khách mỗi năm đã gây ra tình trạng quá tải, đặc biệt vào mùa cao điểm thường xuyên “cháy phòng”.

chú trọng đến các sản phẩm xu hướng BĐS nghỉ dưỡng ven đô
Hiện nay khách có xu hướng lựa chọn các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng ven đô

Theo đó, trên quy mô 200ha, La Queenara phát triển hệ sinh thái tiện ích đa dạng, quy hoạch bài bản với quảng trường trung tâm rộng gần 10.000m2, trung tâm thương mại, trung tâm văn hóa đa năng đương đại, hệ thống giáo dục, phòng khám đa khoa chuẩn quốc tế, khách sạn, nhà hàng ẩm thực, hồ bơi, sân golf...

Đặc biệt, bến du thuyền trên “dòng sông ký ức” Cổ Cò nối mạch du lịch sông nước Hội An - Đà Nẵng và công trình “Phục hiện không gian kiến trúc - văn hóa phố cổ Hội An thập niên 70-80 thế kỷ XX” trên diện tích 7.500m2… là những giá trị gia tăng cho cư dân và nhà đầu tư.

Dự án đã hoàn thành nghiệm thu cơ sở hạ tầng và đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai.
Dự án đã hoàn thành nghiệm thu cơ sở hạ tầng và đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai
Dự án đã hoàn thành nghiệm thu cơ sở hạ tầng và đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai.

Bên cạnh việc thu hút khách du lịch, cộng đồng cư dân sử dụng bất động sản là nơi an cư sẽ có một lượng khách lâu dài và thường xuyên cho các shoptel tại dự án.

Dưới góc độ vĩ mô, dự án khi đi vào hoạt động sẽ thu hút các nhà đầu tư thứ cấp, các doanh nghiệp, nhãn hàng lớn có mặt tại đây sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế và nâng cấp diện mạo đô thị hiện đại vùng ven biển của tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, dự án hiện sở hữu nhiều lợi thế từ hạ tầng giao thông, xây dựng trong khu vực dự án nạo vét - tôn tạo cảnh quan sông Cổ Cò, xây dựng cầu Ông Điền cùng quy hoạch phát triển đô thị khu vực Điện Dương - Điện Bàn, sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ cho chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường BĐS hậu Covid-19.

Đơn vị phát triển dự án: Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Bất động sản PEAKHOMES. Hotline: 1900 099 914 - Website: www.laqueenara.vn
Tác giả: Hà My
Tin liên quan