Doanh nhân Cao Tiến Đoan: Ông bầu bóng đá lan tỏa thông điệp chung tay vì Tổ quốc

Không chỉ là người giữ lửa cho cho bóng đá xứ Thanh, ông Cao Tiến Đoan - Chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Đông Á còn có nhiều đóng góp, góp phần chung tay cùng đất nước trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19, tiếp sức người dân sớm vượt qua dịch bệnh.

Người giữ lửa cho cho bóng đá xứ Thanh

Khi bóng đá xứ Thanh lâm cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”, tức là lúc ông Nguyễn Văn Đệ (Bầu Đệ) rút vai trò là nhà tài trợ cho câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa, thì ông Cao Tiến Đoan (Bầu Đoan) - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Bất động sản Đông Á đã xuất hiện như một vị cứu tinh.

Người hâm mộ bóng đá xứ Thanh lúc đó đã thở phào khi đã có người cứu rỗi đội bóng lúc lâm nguy, bởi khi tiếp nhận, Bầu Đoan cam kết sẽ bảo đảm đầy đủ mọi điều kiện để câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa phát triển lâu dài, bền vững.

Cuối tháng 11/2020, Tập đoàn Bất động sản Đông Á được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chọn là đơn vị tiếp nhận câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa. Từ đó, Công ty TNHH MTV Câu lạc bộ bóng đá Đông Á ra đời và cũng từ mùa giải 2021, đội bóng xứ Thanh chính thức mang tên câu lạc bộ bóng đá Đông Á Thanh Hóa.

Ở thời điểm tiếp quản, Bầu Đoan đã khiến người hâm mộ bóng đã xứ Thanh cũng như các cầu thủ an lòng khi tuyên bố: “Muốn bóng đá Thanh Hóa phát triển, tôi nghĩ không chỉ cá nhân tôi mà còn là sự đoàn kết, nỗ lực của các cấp, các ngành, của cầu thủ, ban huấn luyện, cổ động viên. Bóng đá là một môn thể thao có thể xây dựng được hình ảnh của quê hương, do đó cầu thủ cần phải là những người đầu tiên ý thức được điều này. Cơm áo gạo tiền tôi lo, các bạn cứ yên tâm đá”.

Nói là làm, sau khi nhận chuyển giao, Bầu Đoan đã có rất nhiều thay đổi ở câu lạc bộ Đông Á Thanh Hóa từ băng ghế huấn luyện cũng như một vài điều chỉnh về việc chuyển nhượng cầu thủ trước thềm V.League 2021.

Chia sẻ về cơ duyên làm ông chủ đội bóng xứ Thanh, Bầu Đoan cho biết, ông từng trưởng thành từ cậu bé chăn trâu cắt cỏ và say mê với trái bóng. Bóng đá luôn là món ăn tinh thần của người xứ Thanh, thậm chí còn là nhân tố kéo gần mọi người lại với nhau tạo nên sự đoàn kết. Từ trong ngõ xóm, sân bãi ở thôn quê đến các sân chơi nhà văn hoá ở thành thị đâu đâu cũng thấy bóng đá.

"Trước khi nhận đội bóng, tôi tin khi mình làm hết sức bằng tình yêu, tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết thì sẽ không phụ lòng người hâm mộ. Tất nhiên, chỉ tình yêu không chưa đủ, tôi phải thấy mình đủ năng lực về tài chính, có bộ máy giúp việc và có sự đồng thuận, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh thì tôi mới hoàn toàn yên tâm nhận trách nhiệm này", Bầu Đoan chia sẻ.

Khác với nhiều ông chủ khác, với Bầu Đoan thì nhiệm vụ của cầu thủ là đá cho tốt, nhiệm vụ của huấn luyện viên là huấn luyện cho tốt. Còn với ông với tư cách là ông chủ thì phải lo kiếm tiền để phát triển đội bóng.

Doanh nhân Cao Tiến Đoan: Ông bầu bóng đá lan tỏa thông điệp chung tay vì Tổ quốc

Ông Cao Tiến Đoan (đứng) – Chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Đông Á là người giữ lửa cho bóng đá Thanh Hóa

"Mỗi người có chức năng, nhiệm vụ riêng, phải biết tôn trọng nhau. Tôi cũng ý thức rõ rằng, cầu thủ đi đá bóng là một nghề, ngoài đam mê còn là cái nghề kiếm sống. Vì vậy các chế độ chính sách, đặc biệt là các khoản lương, phụ cấp, thưởng phải có cơ chế rõ ràng, cụ thể, minh bạch", Bầu Đoan từng chia sẻ.

Thực tế, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành, người người nhà nhà đều cắt giảm các khoản chi, thậm chí là thu hẹp đầu tư, nên quyết định thay thế Bầu Đệ tiếp quản đội bóng xứ Thanh của Bầu Đoan đã khiến người hâm mộ cảm phục, đó không chỉ là cuộc “phiêu lưu” mạo hiểm mà còn là cả tấm lòng của vị doanh nhân xứ Thanh.

Chẳng phải vậy mà ngay tại lễ xuất quân mùa giải mới V.League và Cúp Quốc gia 2021, Bầu Đoan đã khẳng định, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ngọn lửa đam mê và tinh thần nhiệt huyết của hàng triệu người hâm mộ xứ Thanh không bao giờ nguội tắt. Hình ảnh người hâm mộ luôn có mặt đông đủ bất kể nắng hay mưa để cổ vũ cho đội nhà đã trở thành động lực và thôi thúc ông quyết định tiếp quản câu lạc bộ Thanh Hoá.

Không chỉ tập trung nâng cao thành tích chuyên môn, lãnh đạo câu lạc bộ bóng đá Đông Á Thanh Hoá còn có những hành động cao đẹp với tinh thần "tương thân tương ái" khi từ đầu mùa giải 2021 đã mở cửa miễn phí với các trận đấu trên sân nhà để kêu gọi người hâm mộ đến ủng hộ đội bóng.

Ngoài ra, trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành ở phía Nam, câu lạc bộ cũng đã nhiều lần ủng hộ, chia khó cùng hội cổ động viên miền Nam; tổ chức chương trình nấu cơm miễn phí dành tặng cho bà con tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Lan tỏa thông điệp chung tay vì Tổ quốc

Trong thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay phòng chống Covid-19, Tập đoàn Bất động sản Đông Á do ông Cao Tiến Đoan làm Chủ tịch Hội đồng kiêm Tổng Giám đốc đã ủng hộ chính quyền tỉnh Thanh Hóa và nhiều địa phương với số tiền hàng tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Doanh nhân Cao Tiến Đoan: Ông bầu bóng đá lan tỏa thông điệp chung tay vì Tổ quốc

Doanh nhân Cao Tiến Đoan tích cực chung tay của đất nước trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19

Theo ông Đoan, đại dịch Covid-19 là một thử thách và cũng là minh chứng mạnh mẽ cho ý chí, tinh thần, sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam quyết tâm chiến thắng đại dịch. Cùng với sự tiên phong của lực lượng tuyến đầu thì các doanh nghiệp, doanh nhân cũng đang xung kích, chiến đấu trên cả hai mặt trận vừa phát triển kinh tế vừa chung tay cùng cả nước chống dịch.

Chứng kiến nhiều địa phương đang nỗ lực kiên cường chống dịch Covid-19, dẫu còn đó nhiều chông gai, thử thách nhưng các lực lượng chiến sĩ, y bác sĩ, tình nguyện viên vẫn sẵn sàng lựa chọn để lại cuộc sống bình yên thường nhật, tạm rời xa gia đình để lên đường hướng đến tâm dịch khiến cá nhân ông Đoan không thể ngồi yên.

Chính vì thế, với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, ông Cao Tiến Đoan cũng đã gửi thư kêu gọi và trực tiếp vận động nhiều hội viên tham gia đóng góp, ủng hộ nhiều tỷ đồng để cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ngoài đóng góp cho chương trình chung của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, doanh nhân Cao Tiến Đoan cùng Tập đoàn Bất động sản Đông Á còn góp sức trong các hoạt động thiện nguyện tại cộng đồng, doanh nghiệp của mình để trợ sức cho người lao động với nhận thức đây là lực lượng nòng cốt để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh đóng góp chung vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

“Sự đồng lòng của người dân, đặc biệt là giới doanh nhân, doanh nghiệp sẽ giúp cả nước khởi bừng lên tinh thần, quyết tâm mạnh mẽ vượt qua thử thách dịch bệnh, sớm trở lại trạng thái bình thường mới và mỗi doanh nghiệp đều sẽ hoàn thành được mục tiêu kép vừa chống dịch vừa làm kinh tế như lời kêu gọi của Chính phủ”, ông Đoan chia sẻ.

Ngoài tinh thần vì cộng đồng, trong giới doanh nhân, doanh nghiệp, khi nói về Tập đoàn Bất động sản Đông Á, nhiều người thường nói về một doanh nghiệp có trách nhiệm vừa có tâm vừa có tầm, điều đó cũng chính là triết lý kinh doanh của người đứng đầu công ty.

Được biết, Tập đoàn Bất động sản Đông Á là nhà đầu tư của loạt dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, gồm: Khu đô thị mới ven sông Hạc (quy mô 37ha, tổng vốn đầu tư 1.980 tỷ đồng): Chung cư Đông Á Riverside (2ha, 650 tỷ đồng); Dự án tòa nhà văn phòng – Khách sạn Đông Á (1.600m2, 250 tỷ đồng); Dự án Khu đô thị sinh thái biển Đông Á Sầm Sơn (60,46ha, 5.000 tỷ đồng); Dự án Khu du lịch sinh thái – Văn hóa núi Trường Lệ (146ha, 3.000 tỷ đồng); Dự án Khu đô thị mới Quảng Tân (15ha, 350 tỷ đồng).

Với mỗi dự án triển khai đều là những tâm huyết cũng như khát vọng nâng tầm kinh tế, xã hội xứ Thanh. Đáng chú ý, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp nhưng giao dịch tại các dự án của công ty không hề thuyên giảm và thậm chí còn tăng đã minh chứng cho việc, dù trong hoàn cảnh nào thì việc đảm bảo hạ tầng và quyền lợi cho người mua đều được đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh đó, việc trao giấy chứng nhận kịp thời cho khách hàng cũng khẳng định uy tín về việc thực hiện cam kết của tập đoàn. Qua đó, người mua có đủ thủ tục pháp lý để xây nhà, chuyển nhượng sinh lời.

Ông Cao Tiến Đoan khẳng định, việc thực hiện đúng nghĩa vụ, giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đúng thời hạn cho khách hàng là bổn phận của Tập đoàn Bất động sản Đông Á. Việc này đã được tập đoàn thực hiện thường xuyên từ nhiều năm qua. Tập đoàn cũng hy vọng, thời gian tới, khi khách hàng chọn sản phẩm, công ty sẽ đáp ứng được thời gian về cấp giấy chứng nhận quyền sử đụng đất cho khách hàng và sẽ mang đến sự minh bạch nhất, cam kết đúng nhất để khách hàng luôn tin tưởng vào Đông Á.

Tin liên quan