Giá vàng hôm nay 5/4: Chênh lệch mua vào – bán ra vẫn ở mức cao

Giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 54,90 - 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) ở hầu hết các cửa hàng kinh doanh.

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 54,90 - 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) ở hầu hết các cửa hàng kinh doanh.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và Tập đoàn Doji, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 54,90 - 55,35 triệu đồng/lượng (mua và - bán ra), chênh lệch mua bán 450.000 đồng/ lượng.

Tương tự, tại Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận và Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC đồng loạt niêm yết ở mức 54,95 - 55,35 triệu đồng/lượng (mua và - bán ra), chênh lệch mua bán 400.000 đồng/ lượng..

Còn lại tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng biến động theo xu hướng giảm của thị trường và niêm yết ở mức 54,96 - 55,38 triệu đồng/lượng (mua và - bán ra).

Như vậy, sau một tuần mua vàng, nhà đầu tư đã lỗ lần lượt 520.000 đồng/lượng và 480.000 đồng/lượng khi mua vàng tại Công ty vàng bạc đá quý SJC và Doji.

Giá vàng hôm nay 5/4: Chênh lệch mua vào – bán ra vẫn ở mức cao

Giá vàng hôm nay 5/4: Chênh lệch mua vào – bán ra vẫn ở mức cao

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới chốt phiên tuần ở mức 1.729 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tuần vừa qua, thị trường vàng ghi nhận sự biến động mạnh khi 2 phiên đầu tuần, giá kim loại quý lao xuống sát đáy 8 tháng sau đó đảo chiều tăng mạnh trong hai phiên cuối tuần và gần như phục hồi về vùng giá trước khi giảm mạnh.

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới, tỉ lệ chuyên gia nhận định vàng tăng đã tăng vọt so với các tuần trước.

Cụ thể, có tới 73% chuyên gia ủng hộ xu thế tăng giá của kim loại quý tuần tới, tỉ lệ áp đảo. Còn lại, 13% chuyên gia nhận định giá vàng giảm và tỉ lệ tương tự là 13% giữ quan điểm trung lập.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tuần này chỉ có 41% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng trong khi có 44% dự đoán giá vàng giảm và còn lại 16% cho rằng giá vàng đi ngang.

Thị trường vàng vẫn gặp nhiều thách thức và các nhà đầu tư cá nhân vẫn nghi ngờ rằng biến động của giá vàng hiện tại có thể không bền vững.

Nhà kinh tế Howie Lee thuộc Ngân hàng OCBC cho biết gói kích thích kinh tế đang được triển khai có khả năng sẽ thúc đẩy lạm phát tăng cao hơn và điều này có lợi cho vàng. Nhưng đồng thời, nó cũng làm lợi suất tăng cao, điều này không có lợi cho kim loại quý này.

Trưởng bộ phận chiến lược gia Blue Line Futures ở Chicago, Phillip Streible cho rằng đây là sự điều chỉnh tăng của một thị trường đi xuống và vàng có thể tăng lên mức 1.740 USD/ounce trước khi lợi suất trái phiếu tiếp tục xu hướng đi lên và khiến kim loại quý giảm giá.

Tác giả: THANH TÙNG
Tin liên quan
Thời tiết