Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng bất ngờ tăng dựng đứng cao nhất trong 10 tuần qua

Giá vàng hôm nay 7/5 bất ngờ tăng mạnh nhờ lực mua vào. Giá vàng đã lên mức cao nhất trong vòng 10 tuần qua.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TPHCM tăng phiên thứ hai liên tiếp khi thêm 40.000 đồng hai chiều lên 55,35- 55,70 triệu đồng/lượng so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng Doji tại Hà Nội cũng tăng thêm 150.000 đồng chiều mua vào và 50.000 đồng chiều bán ra lên 55,40-55,70 triệu đồng/lượng. Khoảng cách mua vào và bán ra được co lại còn 300.000 đồng.

Giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng co mạnh khoảng cách mua vào và bán ra khi tăng thêm 30.000 đồng chiều mua vào nhưng lại giảm mạnh 290.000 đồng chiều bán ra về 51,84-52,39 triệu đồng/lượng.

Riêng giá vàng 9999 thương hiệu NPQ giữ nguyên 51,70-52,30 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng thế giới tăng mạnh sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng trong nước trong phiên sáng nay.

Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng bất ngờ tăng dựng đứng cao nhất trong 10 tuần qua
Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng bất ngờ tăng dựng đứng cao nhất trong 10 tuần qua

Giá vàng thế giới

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới bật tăng sốc khi đồng bạc xanh yếu đi và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm. Đây là bước tăng mạnh đầu tiên, sau nhiều phiên giao dịch kém lạc quan. Thị trường đã đẩy giá vàng vượt lên trên mức kháng cự kỹ thuật quan trọng ở mức 1.800 USD/ounce ngay thời điểm mở cửa phiên giao dịch (theo giờ Mỹ) và đây cũng là mức cao nhất trong 10 tuần qua của giá vàng thế giới.

Như vậy, giá vàng thế giới đã được thúc đẩy tăng dựng đứng, bởi đà giảm của đồng USD vào ngày hôm nay và lợi suất trái phiếu giảm, thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý như một nơi trú ẩn an toàn. Từ đó, nhiều người đã quyết định đưa vốn trở lại thị trường vàng, giúp đẩy giá leo thang.

Trong phiên này, chỉ số đồng USD giảm 0,1% và rời khỏi mức cao nhất trong gần hai tuần, qua đó làm giảm chi phí nắm giữ vàng.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm từ đỉnh, xuống dưới 1,6% và giao dịch gần mức thấp nhất trong một tuần, đã khiến nhiều nhà đầu tư không còn quan tâm nhiều đến trái phiếu. Họ tập trung vốn vào thị trường vàng để tìm kiếm cơ hội sinh lời.

Bên cạnh đó, những lo lắng ngày càng tăng về lạm phát toàn cầu trở thành vấn đề trong những tháng tới đang thúc đẩy việc mua và đầu tư vàng như một hàng rào chống lại áp lực lạm phát nghiêm trọng có thể xảy ra trong tương lai.

Hiện nay, các nhà đầu tư còn chờ đợi thêm báo cáo hàng tháng về thị trường việc làm Mỹ. Thông tin này sẽ cho thấy rõ hơn về tình hình thực tế của kinh tế Mỹ thời gian gần đây. Theo một ước tính, số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp đã tăng 978.000 trong tháng trước.

Giá vàng trên thị trường quốc tế chịu áp lực lớn sau 4 lần thất bại trước ngưỡng 1.800 USD/ounce trong 2 tuần qua. Chuyên gia Stephen Innes, tại SPI Asset Management, cho rằng, giá vàng có thể tăng lên 1.800 USD/ounce là nhờ sự hỗ trợ từ Fed.

Tin liên quan
Thời tiết