Tỷ giá USD hôm nay 5/4: Duy trì chiều hướng đi lên

Tỷ giá USD hôm nay 5/4 vẫn ở mức cao, chiều hướng đi lên của đồng bạc xanh được duy trì nhờ kỳ vọng vào sự phục hồi mạnh hơn của nền kinh tế Mỹ.

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang ở mức 92,99 điểm.

Theo đó, tỷ giá USD tiếp tục tăng sau khi dữ liệu thống kê cho thấy tình hình việc làm tại Mỹ trong tháng 3 khả quan hơn dự kiến, chứng tỏ nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trên con đường ổn định sau đại dịch Covid-19.

Đồng thời, xu hướng đi lên của đồng bạc xanh được duy trì nhờ kỳ vọng vào sự phục hồi mạnh hơn của kinh tế Mỹ. Bên cạnh đó, tâm lý dành cho đồng USD cũng được cải thiện trước bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng đột biến nhờ kế hoạch kích thích hơn 2.000 tỉ USD của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm chuyển trọng tâm sang thúc đẩy nền kinh tế hậu đại dịch.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kì hạn 10 năm của Mỹ đang ở mức 1,717%, tăng gần 4 điểm cơ bản so với phiên giao dịch trước đó.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ chỉ ra mức tăng 916.000 việc làm trong tháng trước. Đây là con số lớn nhất kể từ tháng 8 năm ngoái.

Tỷ giá USD hôm nay 5/4: Duy trì chiều hướng đi lên
Tỷ giá USD hôm nay 5/4: Duy trì chiều hướng đi lên

Do đó, các nhà phân tích thị trường nhận định sức mạnh tổng thể của thị trường lao động là yếu tố tích cực cho đồng bạc xanh. Sự gia tăng tuyển dụng này cũng cho thấy nền kinh tế Mỹ đang tạo ra một số tiến bộ đáng kể mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ muốn thấy trước khi thay đổi chính sách lãi suất thấp.

Ngoài ra, một số chiến lược gia ngoại hối cho biết thêm: không chỉ các nhà đầu cơ đang đặt cược vào đồng đô la, mà các nhà quản lý tài sản cũng đang cắt giảm lực bán của họ để dọn đường cho sự tăng giá của đồng đô la.Miễn là nền kinh tế được cải thiện và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, thì đồng bạc xanh cũng sẽ tăng lên.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.241 đồng/USD.

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.544 - 23.938 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng từ 22.925 - 22.980 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.160 - 23.187 VND/USD.

Vietcombank giảm 15 đồng, xuống giá mua vào 22.950 đồng/USD và bán ra 23.160 đồng/USD; Eximbank giữ nguyên giá mua vào là 22.980 đồng/USD và ở chiều bán ra là 23.160 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được mua vào là 23.820 đồng/USD và bán ra 23.850 đồng/USD.

Tác giả: Huyền Anh
Tin liên quan
Thời tiết