Hải Phòng: Dự án hơn 770 tỷ đồng có nguy cơ bị chậm tiến độ

Tuyến đường nối nút giao Nam cầu Bính đến ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Máng Nước - Quốc lộ 5 là công trình giao thông quan trọng. Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng đang bị chậm tiến độ.

Một đoạn đường đang được thi công tại xã An Đồng, huyện An Dương
Một đoạn đường đang được thi công tại xã An Đồng, huyện An Dương

Dự án tuyến đường nối từ nút giao Nam cầu Bính đến ngã 4 đường Tôn Đức Thắng - Máng Nước - Quốc lộ 5 được UBND thành phố Hải Phòng phê duyệt tại Quyết định số 1910/QĐ-UBND ngày 20/8/2019.

Địa điểm xây dựng tại huyện An Dương, với mô đầu tư xây dựng hơn 1.173m theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị thứ yếu. Tổng mức đầu tư là hơn 770 tỷ đồng và thời gian thực hiện từ năm 2019 - 2022.

Về công tác giải phóng mặt bằng thực hiện tuyến đường liên quan đến 7 tổ chức và 109 hộ gia đình với tổng diện tích gần 75.732m2, tuy nhiên, đến nay thành phố mới bàn giao được 53.030m2, tương đương với 70%.

Theo đánh giá của Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng, như kế hoạch ban đầu, đến ngày 28/8/2020, phải phê duyệt xong phương án đối với các hộ dân có đất ở. Tuy nhiên, trên thực tế, ngày 8/1/2021, Hội đồng bồi thường huyện An Dương mới niêm yết công khai phương án bồi thường, hỗ trợ cho 30/48 hộ dân (chậm hơn dự kiến 5 tháng). Hơn nữa, theo kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố, Nguyễn Đức Thọ tại Thông báo số 429/TB-UBND ngày 23/12/2020, công tác bàn giao toàn bộ diện tích các tổ chức còn lại phải hoàn thành trong tháng 12/2020, như vậy, đến nay đang bị chậm hơn 3 tháng.

Ông Đỗ Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng cho biết: “Hiện nay, dự án vẫn nằm trong tiến độ. Tuy nhiên, theo cảnh báo từ thành phố, nếu tiến độ giải phóng mặt bằng cứ triển khai như hiện nay mà không đẩy nhanh thì dự án sẽ bị chậm tiến độ”.

Liên quan đến sự việc này, chiều 6/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Nguyễn Đức Thọ đã có buổi kiểm tra thực địa dự án. Sau khi nghe báo cáo từ các đơn vị liên quan, ông Nguyễn Đức Thọ nhấn mạnh: “Tuyến đường nối nút giao Nam cầu Bính đến ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Máng Nước - Quốc lộ 5 là công trình giao thông quan trọng sẽ góp phần làm giảm ùn tắc và nguy cơ tai nạn giao thông. Dự án này được thành phố xác định là công trình trọng điểm và bố trí đầy đủ nguồn lực để triển khai thực hiện”.

Đối với những tồn tại vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, ông Nguyễn Đức Thọ yêu cầu huyện An Dương tập trung rà soát lại nguồn gốc đất đai, lên phương án đền bù, hỗ trợ đất ở, đảm bảo giải quyết đầy đủ các chế độ chính sách cho người dân theo đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, chủ động phối hợp làm việc với các ngành chức năng thành phố để hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng. Tăng cường tuyên truyền vận động người dân và các tổ chức phấn đấu đến ngày 15/4/2021 bàn giao toàn bộ mặt bằng còn lại cho các nhà thầu thi công để đảm bảo tiến độ chung của dự án.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu các đơn vị thi công tập trung nguồn nhân lực, các thiết bị, phương tiện kỹ thuật, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Trong quá trình thi công cần phải đảm bảo tuyệt đối các vấn đề về an toàn lao động, an toàn giao thông, có những biện pháp rào chắn khu vực công trường thi công, tổ chức phân luồng giao thông…

Tác giả: Hoàng Phong
Tin liên quan
Thời tiết